Dong A Pharma Logo

TCBC: Nhà máy sản xuất Tỏi Kim Cương Đông Á xác lập kỷ lục việt Nam

00:00 06/08/2020

Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM CƯƠNG ĐÔNG Á – NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỎI ĐEN LỚN NHẤT VIỆT NAM VỚI CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN.

Hà Nội, ngày 06 tháng 08 năm 2020

Thông cáo báo chí

LỄ CÔNG BỐ KỶ LỤC VIỆT NAM: NHÀ MÁY TỎI KIM CƯƠNG ĐÔNG Á

NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỎI ĐEN LỚN NHẤT VIỆT NAM VỚI CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN.

Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM CƯƠNG ĐÔNG Á – NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỎI ĐEN LỚN NHẤT VIỆT NAM VỚI CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Ông Hoàng Thái Tuấn Anh, Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Ông Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT Công ty Thương mại Dược phẩm Đông Á, Bà Lê Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Thương mại Dược phẩm Đông Á, và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ, Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lên đọc quyết định và trao bằng Kỷ lục Việt Nam cho nhà máy Tỏi Kim Cương Đông Á – Nhà máy sản xuất tỏi đen lớn nhất Việt Nam với công nghệ Nhật Bản.

Nhà máy Tỏi Kim Cương Đông Á được đầu tư xây dựng từ mong muốn đem “siêu thực phẩm” chăm sóc sức khỏe - Tỏi đen của Nhật cho người Việt sử dụng rộng rãi, Dược phẩm Đông Á đã tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất Tỏi đen từ công ty Nagamine Nhật Bản vào năm 2014.

Chia sẻ về những nỗ lực không quản ngại khó khăn, phát triển sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á, ông Đinh Văn Lộc - Chủ tịch Công ty Dược phẩm Đông Á nói: “Sau nhiều năm nghiên cứu về Tỏi đen, Dược phẩm Đông Á nhận thấy đây là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả, an toàn của người Nhật Bản. Tác dụng chăm sóc sức khỏe của Tỏi đen – tỏi lên men đã được nhiều nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và khẳng định qua nhiều công trình nghiên cứu. Chính vì vậy, chúng tôi nỗ lực tìm kiếm các công thức và tìm cách đưa “siêu thực phẩm” này về Việt Nam, để người Việt có thể bảo vệ sức khỏe mỗi ngày  hiệu quả và tốt nhất. Đến năm 2014, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi đã được sự chấp thuận của công ty Nagamine Nhật Bản, chuyển giao độc quyền công nghệ lên men Tỏi đen, để Dược phẩm Đông Á sản xuất tại Việt Nam. Và, đến nay, Tỏi kim cương Đông Á vinh dự được nhiều tổ chức uy tín cấp quốc tế chứng nhận về chất lượng. Chúng tôi hy vọng trong thời gian gần, Tỏi Kim Cương Đông Á sẽ được xuất khẩu tới các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản…”

Thông tin thêm: 

Thông tin thêm về Nhà máy Tỏi kim cương Đông Á:

Nhà máy Tỏi kim cương Đông Á là nhà máy sản xuất tỏi đen lên men đạt chất lượng cao, phát huy các hợp chất sinh học quý có trong quá trình lên men, nằm tại Khu công nghiệp Quế Võ, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích là 1,5 ha.

Nhà máy được trang bị hê thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ trong một khuôn viên hài hòa với thiên nhiên. 

Với tổng số vốn đầu tư 120 tỷ đồng, Nhà máy đi vào hoạt động vào cuối năm 2016 sau nhiều năm tìm tòi nghiên cứu, du nhập công nghệ và sản xuất thử nghiệm. Nhà máy tỏi Kim Cương Đông Á là nhà máy đầu tiên được nhận giấy phép “Thực hành tốt sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe” – GMP cho dây chuyền sản xuất tỏi đen.

Công nghệ:

Công nghệ sản xuất tỏi đen của nhà máy được chuyển giao độc quyền chính thức từ Công ty Nagamine - Nhật Bản. Việc chuyển giao này được xác nhận bởi Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội thông qua Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ số 08/2014/HĐCGCN-SKHCN ngày 10/10/2014.

Hệ thống nhà xưởng thiết bị:

Kho lạnh bảo quản tỏi nguyên liệu có thể tích 800 khối, luôn duy trì nhiệt độ từ -3 đến 0 độ C, đủ năng lực bảo quản ổn định chất lượng 150 tấn tỏi nguyên liệu mà không cần dùng đến chất bảo quản. 

Xưởng sản xuất được bố trí trong một tòa nhà có tổng diện tích sàn 2.600 mét vuông được chia ra các khu vực với các công năng chuyên biệt. 

Khu vực lên men nóng với 10 buồng lên men quy mô lớn được chế tạo hoàn toàn bằng Inox 316L, mỗi buồng có công chứa 2,35 tấn nguyên liệu cho mỗi chu kỳ lên men. Các buồng lên men được kiểm soát các thông số về nhiệt độ và độ ẩm thông qua hệ thống sensor thu thập tín hiệu và phần mềm điều khiển hoàn toàn tự động, các thông số được cài đặt, kiểm soát thông qua màn hình PLC và kết nối qua mạng đảm bảo kiểm soát  hiệu quả.

Tỏi sau khi lên men nóng được chuyển sang lên men mát, khu vực này được kiểm soát nhiệt độ độ ẩm, lọc và điều hòa không khí bằng hệ thống HVAC, không khí trong phòng lên men mát đạt các chỉ tiêu về số lượng tiểu phân, vi sinh vật, số lần trao đổi không khí, tỉ lệ khí tươi đạt tiêu chuẩn ISO Class 8. 

Quá trình lên men tỏi đen được đảm đương bởi các nhân sự được đào tạo quy củ, đủ trình độ, kỹ năng và ý thức trách nhiệm cao về chất lượng cùng với hoạt động kiểm tra giám sát bởi các nhân viên quản lý chất lượng giàu kinh nghiệm.

Kho bảo quản thành phẩm được duy trì nhiệt độ trong phạm vi tối ưu < 23-25 độ C.

Kế hoạch bảo trì bảo dưỡng, hiệu chuẩn kiểm định đối với nhà xưởng thiết bị được thiết lập và thực hiện nghiêm túc đảm bảo luôn trong tình trạng hoạt động tin cậy, ổn định. Các giới hạn cảnh báo được thiết lập và được kiểm soát bằng hệ thống thiết bị cảnh báo sớm.

Hệ thống phụ trợ: 

Nguồn nước cấp được xử lý đạt tiêu chuẩn Nước tinh khiết theo DĐVN V; Nguồn khí nén cấp vào thiết bị sản xuất được tạo và xử lý bởi hệ thống máy trục vít không dâu, chất lượng khí nén đạt tiêu chuẩn ISO Class 4 đảm bảo độ tin cậy về độ tinh khiết trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Nhà máy xây dựng hệ thống nước thải xử lý đạt tiêu chuẩn cột A QCVN 40:2011/BTNMT đảm bảo tốt công tác bảo vệ môi trường.

Về hệ thống quản lý chất lượng: 

Nhà máy xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo nguyên tắc “Thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe”. Tất các các kế hoạch kiểm soát chất lượng được thiết lập và cam kết thực hiện đúng, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Hệ thống tài liệu, nguồn lực đảm bảo kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm xuyên suốt từ khâu nguyên liệu đầu vào, các công đoạn sản xuất cho đến khi xuất xưởng sản phẩm. 

Phòng Kiểm tra chất lượng đủ năng lực kiểm soát điều kiện môi trường sản xuất, kiểm tra chất lượng nguyên phụ liệu, bán thành phẩm thành phẩm.

Đông Á luôn đảm bảo ở tất cả các khâu sản xuất nhằm tạo dựng giá trị chất lượng sản phẩm.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietking)

Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam là một tổ chức xã hội, hoạt động theo Quyết định thành lập của Bộ Nội vụ (Quyết định số 959/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ngày 23 tháng 8 năm 2013).

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam -VIETKINGS trực thuộc Hội là đơn vị xác lập các Kỷ lục tại Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ năm 2004. Hiện nay, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam là đơn vị duy nhất xác lập Kỷ lục tại Việt Nam. Trải qua hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm và vinh danh những giá trị nổi bật của Đất nước - con người Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập trên 2.255 Kỷ lục Việt Nam tại 63 tỉnh - thành phố, kết nối với cộng đồng hàng ngàn Kỷ lục gia trong và ngoài nước.

Hiện nay, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng là đại diện chính thức và duy nhất của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA), Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU), Tổ chức Kỷ lục Châu Á (Asia Book of Records), Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (Indochina Book of Records) tại Việt Nam.

Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gồm 105 vị (trong đó có 21 vị là Thường trực Hội đồng) là các nhà khoa học, các nhà sử học, nhà báo, các chuyên gia, chuyên viên hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực đã tham gia tích cực trong các hoạt động tìm kiếm, đề xuất các Kỷ lục Việt Nam.

Công ty TNHH Thương Mại Dược phẩm Đông Á 

Công ty TNHH Thương Mại Dược phẩm Đông Á được thành lập năm 1996.  Trải qua gần 25 năm phát triển, Công ty Dược phẩm Đông Á là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Dược phẩm Đông Á đã phát triển hàng trăm thương hiệu uy tín về đông y, tây y, thiết bị y tế …trên thị trường. 

Năm 2014, Dược phẩm Đông Á đã được trao tặng giải thưởng “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam - Top brands 2014” do Viện nghiên cứu kinh tế, Trung tâm nghiên cứu Người tiêu dùng Việt Nam, tổ chức Global GTA (Vương quốc Anh) phối hợp xét duyệt và trao tặng, dưới sự giám sát chất lượng chặt chẽ của tổ chức InterConformity (Đức). Đây cũng là năm Dược phẩm Đông Á được trao tặng giải thưởng “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp xét duyệt và trao tặng.

Thương hiệu Dược phẩm phẩm Đông Á luôn nỗ lực đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện để xứng đáng là niềm tự hào của ngành dược phẩm Việt Nam.

Thông tin thêm về Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đăng tải tại website: http://kyluc.vn/

Thông tin thêm về công ty đăng tải tại website:http://dap.vn

Thông tin thêm về Tỏi Kim Cương Đông Á đăng tải tại website: http://toikimcuong.vn

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:  

Nguyễn Hồng Hạnh – Trợ lý truyền thông   |   Tel : 04.3783.1673- Ext :427   

Cellphone : 0986.918.780  | Email : hanhnh@dap.vn