Dong A Pharma Logo
Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Giải thưởng “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp xét duyệt và trao tặng, đã qua 9 năm tổ chức. Tiêu chí lựa chọn nhãn hiệu nổi tiếng tuân theo điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2005.

Theo đó, một nhãn hiệu được coi là nổi tiếng khi:
- Số lượng người tiêu dùng liên quan đã biết đến nhãn hiệu thông qua việc mua bán, sử dụng hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc thông qua quảng cáo.
- Phạm vi lãnh thổ mà hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu đã được lưu hành.
- Doanh số từ việc bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc số lượng hàng hoá đã được bán ra, lượng dịch vụ đã được cung cấp.
- Thời gian sử dụng liên tục nhãn hiệu.
- Uy tín rộng rãi của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.
- Số lượng quốc gia bảo hộ nhãn hiệu.
- Số lượng quốc gia công nhận nhãn hiệu là nổi tiếng.
- Giá chuyển nhượng, giá chuyển giao quyền sử dụng, giá trị góp vốn đầu tư của nhãn hiệu.

Nhãn hiệu “Dược phẩm Đông Á” đã đạt đủ 8 tiêu chí trên và vinh dự được trao tặng giải thưởng “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2014” trong buổi lễ trao giải long trọng tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội ngày 3/8/2014. Đây là sự ghi nhận quý giá đối với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo - nhân viên công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á trong suốt 18 năm qua. Từ đó, công ty sẽ có thêm động lực để tiếp tục phát triển, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt cho khách hàng và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho toàn xã hội.

Thương hiệu hàng đầu Việt Nam

Giải thưởng “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam - Top brands 2014” do Viện nghiên cứu kinh tế, Trung tâm nghiên cứu Người tiêu dùng Việt Nam, tổ chức Global GTA (Vương quốc Anh) phối hợp xét duyệt và trao tặng, dưới sự giám sát chất lượng chặt chẽ của tổ chức InterConformity (Đức). Tiêu chí lựa chọn để trao giải liên quan đến các vấn đề: - Bản sắc và các vấn đề liên quan đến thương hiệu
- Khả năng nhận biết và tính phổ biến của nhãn hiệu
- Sự tín nhiệm, tin tưởng và tôn trọng đối với nhãn hiệu từ xã hội
- Lợi nhuận
- Sự ảnh hưởng và tăng trưởng

Dược phẩm Đông Á đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên và vinh dự được trao tặng giải thưởng trên. Đây là sự ghi nhận quý giá từ một tổ chức ngoài nước, khẳng định vị thế của công ty trong ngành Chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Từ đây, Dược phẩm Đông Á cam kết đóng góp nhiều hơn cho xã hội, giảm thiểu các tác động tiêu cực tới môi trường, tạo nhiều phúc lợi cho nhân viên trong tiến trình phát triển bền vững của công ty.

Thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Giấy chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc GSP

Giấy chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc GSP

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế số 2701/2001/QĐ-BYT ngày 29 tháng 06 năm 2001, "Thực hành tốt bảo quản thuốc" (GSP: Good Storage Practices) là các biện pháp đặc biệt, phù hợp cho việc bảo quản và vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm ở tất cả các giai đoạn sản xuất, bảo quản, tồn trữ, vận chuyển và phân phối thuốc để đảm bảo cho thành phẩm thuốc có chất lượng đã định khi đến tay người tiêu dùng.

Để đạt được chứng nhận này, ngoài việc sở hữu hệ thống kho hiện đại, đảm bảo các tiêu chí như nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống phòng cháy chữa cháy,... theo quy định, doanh nghiệp cũng cần có quy trình xuất - nhập và hệ thống phần mềm xử lý đạt chuẩn của tổ chức Y tế thế giới WHO.

Tại Việt Nam, GSP là điều kiện tiên quyết để một doanh nghiệp thực hiện chức năng nhập khẩu trực tiếp các mặt hàng dược phẩm.