Dong A Pharma Logo

Khởi động đào tạo chương trình 5S

15:49 03/08/2017

Ngày 25/07 vừa qua tại TP.HCM và ngày 26/07 tại Hà Nội, buổi đào tạo 5S đầu tiên đã diễn ra với sự tham gia của đầy đủ các Khối/Phòng/Ban trong công ty với không khí vui vẻ, sôi nổi. Những ý kiến, vấn đề xoay quanh việc tại sao phải thực hiện 5S? Làm thế nào để thực hiện 5S hiệu quả? Đã được đưa ra thảo luận để từ đó cùng nhau thống nhất cách thức chúng ta cùng nhau thực hiện 5S đúng, hiệu quả.

 Hình ảnh buổi đào tạo 5S ngày 25/07/2017 tại TP.HCM

Buổi đào tạo được dẫn dắt bởi anh Nguyễn Tiến Dũng – GĐ HCNS kiêm Phó GĐ chi nhánh HCM diễn ra trong khoảng 2h đồng hồ. Anh Dũng đã giới thiệu đến các thành viên DAG 5S là gì? Vì sao chúng ta phải sử dụng 5S? Anh đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hình ảnh sắp xếp các tài liệu, văn bản hiện nay rất bừa bộn trên bàn làm việc của một số thành viên DAG làm giảm hiệu quả trong công việc, sự sáng tạo của mỗi cá nhân và môi trường làm việc của toàn công ty. Để mọi nguời hiểu rõ hơn về 5S, đưa ra những ý kiến để việc thực hiện 5S được hiệu quả, đem lại hiệu quả trong công việc các thành viên tham gia buổi đào tạo đã được chia thành các nhóm khác nhau để cùng thảo luận về các vấn đề của 5S.

Các nhóm đang thảo luận về 5S và các ý tưởng để thực hiện 5S hiệu quả 

Tại buổi đào tạo, anh Dũng đã thông báo lộ trình thực hiện các giai đoạn của chương trình 5S đến các thành viên DAG. Cụ thể, chương trình sẽ được chia thành các giai đoạn nhỏ thực hiện theo từng tuần trong tháng 8 và sẽ đánh giá lại kết quả thực hiện trong đầu tháng 9 để rút kinh nghiệm và hoàn thiện hơn việc thực hiện chương trình 5S. 3S đầu tiên gồm “Sàng lọc”, “Sắp xếp”, “Sạch sẽ” cần liên tục được thực hiện một cách chủ động  và ưu tiên để tạo thành thói quen mỗi khi bạn bắt đầu công việc và sau khi bạn kết thúc công việc trước khi trở vể nhà.

Sau 2h đào tạo, buổi đào tạo đã kết thúc với nhiều bài học về việc thực hiện 5S đã được đúc kết lại, những phần quà dành cho những thành viên sôi nổi, có những đóng góp ý tưởng sáng tạo cho việc thực hiện 5S đã được trao. Hy vọng sau buổi đào tạo này các thành viên DAG đã hiểu hơn về 5S từ đó áp dụng vào trong công việc của mình để môi trường làm việc, hiệu quả trong công việc, tính sáng tạo của bản thân được cải thiện và nâng cao.
 
Buổi đào tạo tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 28/07 tại nhà máy Bắc Ninh, 30/07 tại Hà Nội dành cho đội Logistics và ngày 01/08 cho đội logistics HCM.
 
Trong thời gian tới, ban kiểm tra chương trình 5S sẽ đi kiểm tra và đốc thúc việc thực hiện 5S của các thành viên DAG, những khu vực thực hiện chưa đúng sẽ được ban kiểm tra đăng tải ảnh lên chuyên mục của Người Đông Á.