Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Sản phẩm
Cẩm nang sức khỏe
Bệnh thường gặp
Chống hàng giả
Video
Trang chủ  >  Bệnh thường gặp
Toát mồ hôi lạnh

Hiện tượng bất chợt bị toát mồ hôi lạnh cần phải đặc biệt chú ý và đi khám bệnh ngay.

Khi chúng ta cố gắng lao động hoặc ở trong môi trường nóng mà đổ mồ hôi thì là việc bình thường. Đấy là phản ứng của cơ thể chống lại sự gia tăng nhiệt độ trong người vì sự bốc hơi của mồ hôi sẽ lấy đi một phần nhiệt lượng của cơ thể, làm giảm nhiệt độ của da. Khi người bệnh bị sốt cao, hiện tượng toát mồ hôi cũng có tác dụng như trên. Nếu việc đổ mồ hôi còn kèm theo các hiện tượng như đau, chóng mặt, nôn ói thì đây là triệu chứng nghiêm trọng, cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Hiện tượng toát “mồ hôi lạnh” khi người bệnh mặt tái, da lạnh thường liên quan tới trạng thái bị sốc, bị xuất huyết nhiều, bị rối loạn về vấn đề trao đổi chất (như thiếu đường trong máu), bị nhồi máu cơ tim.

Cần phải làm gì?

Nếu người bệnh đã từng bị bệnh tiểu đường, bị toát mồ hôi lạnh, mặt tái, chân tay lạnh cần đưa tới bệnh viện ngay. Trong khi chờ đợi bác sĩ, để bệnh nhân nằm nghỉ, đầu thấp (không nằm gối), không nên cho uống gì (nhất là không được uống Aspirine vì có thể gây xuất huyết). Nếu bệnh nhân thấy lạnh, cần đắp mền cho ấm. Riêng đối với người bị bệnh tiểu đường, cần cho uống một ly nước đường pha thật ngọt. Những trường hợp khác, cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

Triệu chứng và điều trị

Bác sĩ sẽ chú ý xem người bệnh có ở trong các trường hợp sau đây không:

  • Bị xuất huyết do chửa ngoài dạ con
  • Bị xuất huyết ở đường tiêu hóa
  • Bị sốc kèm theo hiện tượng hạ huyết áp (nhồi máu cơ tim)
  • Bị thiếu đường trong máu, tỷ lệ adrenaline trong cơ thể tăng cao (do viêm tuyến thượng thận).
  • Hiện tượng ra nhiều mồ hôi trong đêm có thể là triệu chứng của bệnh lao, bệnh đường ruột (mồ hôi có mùi như rơm bị mục), bệnh nấm (mồ hôi có mùi gây của sữa), bệnh nhồi máu cơ tim.
  • Những trường hợp khác thường liên quan tới sự căng thẳng thần kinh, stress ở những người béo phì, những người hay lo nghĩ.
Số lượt đọc:  15037  -  Cập nhật lần cuối:  12/03/2012 10:23:38 AM
 
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Truy vấn thông tin
Video
Cao ban long Đông Á  
Thiên bảo Giảo cổ lam  
Thiên bảo tiền liệt khang  
Thiên bảo vang không độ  

 Trang chủ       Giới thiệu       Tin tức - Sự kiện       Cẩm nang sức khỏe       Liên hệ